Pizza 4Ps – pizza bông hoa và daua sữa trâu

chuyenhangxom_icon_conmeocon_50 Đây là bài mở hàng đầu tiên cho loạt bài đặc biệt “Bạn Hàng Xóm”, giới thiệu với mọi người những người bạn dễ thương, ham đi chơi, mê ăn uống và hào hứng viết lách giống 2 đứa cún béo và mèo ốm. Các bằng hữu này sẽ xăn tay giúp đỡ viết bài cho 2 đứa hàng xóm. Để theo dõi toàn bộ các bài do bạn bè của 2 đứa hàng xóm viết mời mọi người tra tag “Bạn Hàng Xóm” để đọc. Hứa hẹn sẽ có sự xuất hiện của nhiều nhân vật xuất chúng =))

Mở hàng cho loạt bài này là cô Lê Thanh Phương (trùng tên với mèo tôi!) – người đã được giới thiệu qua loạt ảnh ở bài Kita cafe. Để phân biệt thì gọi cô là Phương Hồng hay Phương Playboy (xin được miễn giải thích tên gọi). Sơ lược: Là bạn học, bạn ăn chơi của 2 đứa. Chuyên rủ rê 2 đứa làm các dự án/công việc freelance. Thích nấu nướng làm nội trợ, mê đọc tiểu thuyết tình yêu sướt mướt và cuồng màu hường/hồng.

Chính là cô ấy, cô Lê Thanh Phương. Xin mời cô có bài phát biểu về buổi đi chơi ở Pizza 4Ps. *nhường micro cho cô gái*

—————————————————

PIZZA 4P’S

Địa chỉ: 8/15 Lê Thánh Tôn Quận 1 (đầu đường Lê Thánh Tôn, ngay chỗ Domino’s Pizza, có cái hẻm chạy lên dốc, quẹo trái là 1 loạt các quán Pizza 4Ps, Floramisu)

Giá: 140-300k/pizza tùy cỡ tùy loại. Các món khác giá cả lung tung từ 50-500k cũng có.

phuong-playboyHẹn hò đi ăn là một buổi tối thứ 4. Không biết vì sao mà lần nào hẹn hò với cặp này cũng là thứ 4…Có lẽ là vì ngày giữa tuần chăng? Đầu tuần thì mệt quá, lười hẹn, cuối tuần thì bận dành cho người khác, vậy nên giữa tuần đi, thời gian vừa đủ, tinh thần vừa sung…

Địa điểm hẹn hò lại là một vấn đề khác, khi một O đi cùng một B và một AB thì AB nhất định sẽ tỏ thái độ đơ đơ, đi đâu cũng được, miễn là có đi, và đơ đơ AB đích thị là tôi. Địa điểm là một quán pizza tên là 4P’s, nghe vô có vẻ…trần tục, sặc mùi marketing. Định bụng khi nào tới nơi sẽ hỏi chủ quán sao mà đặt tên kì vậy, mà quên hỏi rồi, thôi lần tới đi nữa nhớ nhắc tôi hỏi nha…

Quán khó tìm muốn chết, căn bản là chạy xe mấy zòng, zòng ra rồi zòng vô, cuối cùng cũng thấy, có điều, ngó qua …đẹp quá, thế là đứng lấp ló, không dám vào. Khi đang lấp ló dòm dòm, thì một chị phục vụ chạy ra, nhìn nhìn rồi hỏi:

–       “Xin lỗi chị có đặt bàn trước không?”

–        “…” móc điện thoại vừa đơ đơ vừa gọi chú mèo con…

–       “chị vui lòng xác nhận giúp em mình đã đặt bàn trước chưa?” – chị phục vụ có khuôn mặt gangster hung dữ hỏi tiếp.

–       “…” ấn nút gọi cún con…

Chị phục vụ liếc xéo, quẩy đít đi vô… Đơ Đơ AB vẫn đứng đó, mặt mếu mếu, mắt hoảng loạn, nhìn nhìn phía đường đi, sắp khóc. 5 phút sau (là tổng cộng đứng chờ 10 phút đó nha), đơ đơ AB thấy cún con mèo con tung tẩy đi bộ (rất nhàn nhã), tiến tới.

–       “ủa sao chưa vô hả bà?” mèo con hỏi

–       “người ta không cho vô mà, bắt phải đặt bàn trước…”

–       “ủa vậy hả? mình có đặt trước không xóm?” cún con hỏi…

Bất ngờ, chị phục vụ bước tới, vẫn phong thái đó.

–       “Xin lỗi chị có đặt bàn trước không?”

–       “…” đơ đơ AB

–       “…” đơ đơ cún con

–       “Không có đặt trước, vậy mình có vô được không chị?”

–       “…” (cho vô đi mà đứng chờ lâu lắm rồi) *cắn cắn môi* đơ đơ AB

–       “Được có điều bên này hết chỗ, vui lòng đi phía bên này giúp em” chị phục vụ dắt tay vô một dãy quầy bar chừng 6 bàn, tất cả đều còn…trống.

Do mấy bàn gần đó đã được đặt vào 2 tiếng sau, nên 3 đứa thay vì ngồi túm lại, thì chọn chỗ ngồi xoay vô bếp lò, mắt nhìn cùng một hướng. Anh quản lý là một anh người Nhật cột tóc samurai dễ thương, hơi khùng và có vẻ thân thiện. Đồ ăn ngon, mèo con kêu rất nhiều, cuối cùng khi mình muốn kêu cái strawberry pizza thì đã quá thừa, nên nói là đợi ăn xong tính tiếp, cuối cùng không ăn được món đó vào ngày hôm ấy…

Pizza 4P's

Trần nhà

– – – – – – – – – – – – – –

Pizza 4P's

Súp Nghêu rất thơm, vị ngọt, béo béo, với ai ăn quen súp Tây thì chắc sẽ thích, còn ai ít ăn đồ béo thì chắc cũng không thể chê dở.

– – – – – – – – – – – – – –

Pizza 4P's

Món chủ đạo của quán là pizza, nhưng nguyên liệu topping thì đa phần là của Nhật, rong biển nè, mấy loại sốt teriyaki nữa.

– – – – – – – – – – – – – –

Pizza 4P's

Ai không ngại ăn pizza không chính thống thì chắc sẽ rất thích chỗ này, cá nhân bộ ba thấy thích, đặc biệt là vì cái pizza hoa (đơ đơ AB và mèo con nghiện & cuồng những thứ có hoa, cún con thích ăn hoa).

– – – – – – – – – – – – – –

Pizza 4P's

Nguyên liệu pizza flower rất hợp lý: hoa thiên lý, hoa bí vàng, …đều là mấy loại hay ăn mà ít nghĩ rằng chúng là hoa.

– – – – – – – – – – – – – –

Ăn uống say sưa, nói chuyện quên giờ, nói xấu quên thở, cuối cùng dư ra một phần mì soba trà xanh và 4 miếng pizza từ đủ loại (chú khỉ kêu 2,3 loại gì đó). Khi gọi tính tiền, anh quản lý dễ thương tặng 3 đứa 3 ly sữa chua dâu. Hí hửng hí hửng, đơ đơ AB múc bỏ vô miệng, chưa kịp tan thì chó con nói sữa chua này làm từ sữa trâu. Con trâu, tức là không phải con bò, dù là nó cũng hơi giống con bò, mà nó không phải con bò…do đó sữa trâu, vẫn không thể là sữa bò, và sữa chua dâu làm từ sữa trâu, thì không phải là sữa chua dâu làm từ sữa bò mà mình thích, và mình không quen. Nhợn lên nhợn xuống, cố gắng đè bẹp tâm lý kì thị nó-không-phải-là-con-bò, cũng hết ly, thì đó cũng dìu dịu, đã nói là không bao giờ bỏ đồ ăn thừa mà….

Pizza 4P's

Pizza 4P's

Daua làm bằng sữa trâu

– – – – – – – – – – – – – –

Hoá đơn cho 3 đứa ăn nứt nở (bụng), đem về và được tặng sữa (trâu) chua dâu là 700. Nhưng đơ đơ Ab không phải trả tiền vì hôm đó là qua sinh nhật đơ đơ AB vài ngày. Chia tay ra về, cầm theo bịch đồ ăn, bụng nặng, chân vững, tinh thần lai láng, hạnh phúc tràn trề, quay đầu lại hẹn, lần sau sẽ ăn pizza strawberry…

p.s: Tôi đã quay lại ăn trong một ngày đẹp trời sau đó vài tuần, và phát hiện ra strawberry pizza ngon quạ…

—————————————————

chuyenhangxom_icon_conmeocon_50 Bonus thêm các hình ảnh khác:

Pizza 4P's

Món Spaghétti alle vongle (spaghetti nghêu)

– – – – – – – – – – – – – –

Pizza 4P's

Nước sốt loãng, không sềnh sệch như mấy chỗ khác, có nhiều loại herbs hơn, nên ăn vào miệng thấy thanh tao hơn. Cọng mì hơi sống sống ăn vô miệng xừng xực. Nhưng 2 đứa đọc ở đâu đó nói là như vậy mới đúng công thức Spaghétti alle vongle. Phải không nhỉ?

– – – – – – – – – – – – – –

Pizza 4P's

Pizza 4P's

Kêu nước uống nhẹ nhàng để có bụng ăn hết pizza và mì và súp….

Đọc thêm các bài viết về chuyện cà phê, ăn uống của tụi mình ở đây: ĂnUống

Advertisements

10 responses to “Pizza 4Ps – pizza bông hoa và daua sữa trâu

  1. Pingback: Lê la hồ bán nguyệt & cafe Phúc Long Q7 | Những chuyện hàng xóm với nhau·

  2. Pingback: Floramisu ~ Trải nghiệm thực đơn món mặn mới ra mắt | Những chuyện hàng xóm với nhau·

  3. pizza 4p’s nghe đâu có gì gọi là marketing đâu ta? 4p’s đọc theo tiếng anh là “four p’s” which sounds like “for peace”. cho nên tên của quán pizza đó là pizza for peace. bạn đi quán đó rồi chắc cũng biết “forpeace” cũng là password wifi của quán. việt nam mình được cái toàn gọi là pizza “bốn pê” hoặc “bốn pi” nên hay ăn ốc nói mò lắm. hihi :))

  4. Pingback: Food Square Vincom B – Cà Lem Mia, sinh tố IceFruzz | Những chuyện hàng xóm với nhau·

  5. Pingback: La Cucina ăn xong lăn | Những chuyện hàng xóm với nhau·

  6. lần đầu e tới đây cũng ngơ ngác vụ đặt bàn vì ko nghĩ nó đông đến vậy :D 6h tới còn trống bàn nhiều nhưng toàn là có ng đặt trước, làm bị xếp vô bàn ngay cửa ra vào, bàn nhỏ xíu, để cái bánh pizza với 2 li nước là chật, ko đủ chỗ để dĩa ăn :))
    lần thứ 2 đi lúc 2h ( lại ko đặt bàn), lúc tới nhân viên cũng lại hỏi. đứng hình tập 2 vì lo ko có bàn, ai dè lúc bước vô mới té ngửa là quán có đúng mình em và bạn :)))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s