La Cucina ăn xong lăn

chuyenhangxom_icon_conmeocon_50Hai đứa thảo luận mãi chẳng biết đặt tên bài này làm sao, cứ pizza lò gạch, ẩm thực Ý này nọ mãi chán quá. Cô cún bỗng nói xằng “Ăn xong lăn”, thế là mình lấy làm tên bài luôn. Nghe hơi phàm phu tục tử nhưng phản ánh chân thực trải nghiệm ăn uống ở đây.

LA CUCINA

Địa chỉ: CR1-07, 103 Tôn Dật Tiên Quận 7 (nói chung là cứ ra Crescent Mall gửi xe rồi đi bộ ra cầu Ánh Sao, quán nằm trên đường đi)

Giá: pizza 140-210 ngàn/cái lớn, pasta 120-190 ngàn/phần, thịt các loại 200-500 ngàn/phần, hải sản các loại tính theo thời giá, mấy món ăn kèm như khoai tây, súp, rau cải 60-100 ngàn/phần. 

Lưu ý: kích cỡ mỗi phần hơi bị bự nhé, có thể dùng 2 người. Gọi món hãy coi chừng quá lố không ăn hết. Hai đứa hàng xóm đi thường kêu 1 cái pizza/pasta và 1 phần khoai tây đút lò, tổng cộng khoảng 200 mấy, ăn xong lăn về luôn.

La Cucina

La Cucina

Nhà hàng có không gian rộng và trần cao thoáng đãng, trang trí mọi thứ bằng gạch và gỗ nên nhìn rất ấm cúng. Cửa thì cứ mở tét bét nhưng hình như vẫn có điều hòa nên không khí lúc nào cũng mát mẻ. Hai đứa chọn chỗ gọi món rồi tha hồ đi khắp trong quán để chụp hình.

Nhà hàng chất Ý, khách chủ yếu là người nước ngoài. Menu tiếng Ý tiếng Pháp gì đấy nói chung tiếng Tây rất nhiều nhưng cũng đỡ có tiếng Anh nên đọc và suy nghĩ một hồi cũng hiểu :)) Nếu ai bị đơ trước cái menu thì cứ kêu phục vụ đưa menu có hình ảnh minh họa – dễ xem và chọn lựa hơn nhiều (ảnh chụp món ăn thật nên không lo ảo tung chảo).

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Ở giữa quán là lò gạch để nướng pizza kiểu truyền thống, 4 mặt xung quanh có ghế ngồi kiểu như quầy bar, nhưng ít thấy khách nào ngồi. Ở Da Vinci và Pizza 4Ps cũng nướng pizza lò gạch giống vầy, dưng mà rõ ràng ở La Cucina nhìn hoành tráng hơn nhiềuuuu

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Anh thợ làm pizza luôn túc trực ở quầy, nghe gọi món là xử ngay. Đang làm bột bánh nè.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

La Cucina

Rồi thì thêm phần topping trên bánh, từng lớp từng lớp một, nhìn siêu đã luôn!

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Chuẩn bị xong xuôi anh thợ làm bánh lấy cái cây xẻng dài đút vô lò nướng. Chu choa thật là mãn nhãn!

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Hai đứa vốn rất tò mò cách làm cái này cái kia (Làm sao họ làm được điều đó?) nên gặp vụ này là đứng coi mê mẩn.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Quầy cá. Nhà hàng này nổi tiếng với các món hải sản tươi sống theo mùa, chế biến tinh tế theo phong cách Ý.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Quầy đồ nguội gồm xúc xích phô mai và gia vị các loại. Bày ra thế này hấp dẫn, nhở?

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Phô mai, nguyên liệu không thể thiếu của ẩm thực Ý. Phô mai thì có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng dễ ăn (má mình còn không ăn được phô mai Con Bò Cười vì bảo tanh quá haha).

Nhớ lần nọ đi ăn tiệc trong công ty, có một quầy riêng phô mai đủ loại ăn với nho và bánh mì (nhiều loại phô mai có hương vị ngon nhất khi ăn kèm trái cây). Mình thì mình không hảo những thứ có mùi hăng nhưng cũng ăn một thứ một tẹo để lấy vị. Parmesan, mozzarella và cheddar thì hoàn toàn ổn – mấy loại này được dùng phổ biến vì không có mùi hăng hoặc mùi hăng vừa phải. Đến đoạn ăn phô mai xanh (blue cheese, có màu xanh nhạt hoặc đốm đốm xanh như bị mốc…) thì ôi thôi không chịu nổi. Chị đồng nghiệp vừa ăn một miếng đã nhe lưỡi nhăn mặt bảo là “cứ như có một con lừa trong miệng” và rồi chạy xa khỏi quầy phô mai =)) Trong khi ông sếp mình, một fan ghiền phô mai thứ thiệt, đứng ăn với gương mặt mãn nguyện, suýt soa “tuyệt vời tuyệt vời”.

Thế, ai không quen ăn những thứ có mùi nồng thì sẽ thấy phô mai hôi rình, còn ai đã thích thì càng ăn càng ghiền, gặp phô mai cứ như mỡ để miệng mèo í :))

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Này là các loại rau củ và gia vị. Khay kế khay ớt hình như là zucchini, một loại bí thường được dùng trong món Âu – nhìn giông giống dưa leo nhà mình (chắc tại vỏ màu xanh) nhưng khi ăn mềm hơn.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Xúc xích Ý và thịt muối. Genoa salame là loại xúc xích tỏi hun khói (thường goi là salame hay salami) có nguồn gốc từ vùng Genoa – món nổi tiếng ở La Cucina nhé!

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Đây là bàn của hai đứa! Bữa đầu đến hai đứa ngồi ở một bên lò pizza, ngay cửa quán đi vào, vị trí thoáng mát và sáng sủa rất dễ chịu.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Kế bên có cái cục này, không biết để làm gì. Hình như ghế của con nít? Sao nó không mềm mại gì hết vạy…

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Kệ đựng gia vị sát bên bàn của hai đứa. Èo, có cái kiếng đẹp quá, chộp hình một phát :3

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Bữa sau đến quán đông, chẳng có bàn nên hai đứa vào một góc yên tĩnh ngồi. Quán buổi tối chỉ bật đèn vàng mờ mờ ảo ảo, mình thấy dở hơi quá nên nhờ phục vụ mở thêm đèn, nhưng rốt cuộc chỉ được thế này là hết đát.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Trên mỗi bàn đều có dấm đen, dầu olive và gia vị kiểu Tây để sẵn. Loại dấm đen pha với dầu olive thành một thứ nước chấm là lạ miệng, ăn một hai lần bị ghiền luôn.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina
Bánh mì nướng nóng hổi trong lúc chờ món, miễn phí nhé. Chấm với nước pha ban nãy.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Pizza đem ra hai đứa muốn xỉu luôn, pizza khổng lồ! Lúc đem ra phục vụ bàn sẽ hỏi có muốn ăn thêm phô mai parmesan không. Ok là bạn í sẽ lấy bào bào phô mai lên trên mặt, siêu đã.

Này là pizza rau củ Vegetarian Pizza. Đế mỏng giòn nhưng không bị chai cứng (sự khác biệt khi nướng củi trong lò gạch), rau củ khá tươi và sốt vừa miệng, không cần chấm thêm tương ớt tương cà gì ráo. Pizza ở đây có thể gọi là rẻ, so với 150-200 ngàn (chỉ hơn pizza Dominos vài chục) nhưng được đầu bếp hẳn hoi chế biến tại chỗ, nguyên liệu tươi ngon và kích cỡ siêu bự.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Này là pizza xúc xích Ý tên Salame picante, sử dụng xúc xích tỏi hun khói ban nãy. Xúc xích có vị mằn mặn (không có độ ngọt), cay cay, không bị dầu mỡ gì cả. Lớp phô mai khá dày, lúc ăn có thể cảm nhận được.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

À cái chân thớt pizza nè =)) để vậy nhìn soang ha =))

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Này là pizza hải sản La Cucina Grande. Pizza hải sản ở đây có hai loại, loại Fruitti di mare rẻ hơn cỡ 20 ngàn nhưng topping cá mực tôm. Còn loại này thì có cả tôm, bạch tuộc, cá ngừ và cá hồi. Mình thích phần cá vì mềm, béo và bạch tuột dai dai giòn xừng xực ăn đã miệng. Nhưng mà tôm và bạch tuột có vẻ ít, chia không đều cho tất cả các miếng pizza.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Chicken caesar salad – salad gà (cỡ 150 ngàn). Thịt gà và phô mai đầy dĩa luôn, có bánh mì cắt thành khối vuông nho nhỏ. Sốt vừa ăn, nghe mùi phô mai hơi nhiều.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Ngoài vụn phô mai rắc trên mặt rồi lúc ăn trộn cho đều với sốt, còn có mấy lát phô mai mỏng mỏng vầy nè.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Parmesan Potato Wedges – khoai cắt thành hình múi cau. Món này nhất định phải kêu, ngon nhiều và rẻ (60 ngàn). Khoai được đút lò nguyên củ rồi cắt ra nên bên ngoài vỏ chín khô lại ăn sàm sạm và có mùi thơm, bên trong khoai mềm và bùi, rắc thêm phô mai Parmesan cắt sợi và lá thảo mộc. Đặc biệt ăn kèm với các món pasta, pizza ngon không tưởng. Mỗi tội nhiều khi khoai chín không đều, có miếng chín vừa tới ăn như thiên đường, sang miếng sau lọt xuống trần gian trở lại vì khoai hơi cứng cứng sượng sượng.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Garlic smashed potato – khoai tây nghiền (60 ngàn). Nhìn thố khoai nhỏ mà lại khá nhiều. Tên món có tỏi nhưng lúc ăn thì không nghe mùi tỏi gì hết hê hê (mình không thích tỏi). Khoai nghiền đều, rất nhuyễn, không cảm nhận được gia vị gì chỉ thấy mùi vị khoai tây. Mấy người bạn đi cùng nói ngon nhưng hơi nhạt, phải ăn kèm tương ớt nhưng mà mình thấy vậy là vừa miệng, không bị ngán.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Pappardelle mushroom sauce – một loại mì Ý tên pappardelle ăn kèm với sốt nấm. Nói về mì Ý pasta thì tùy theo độ dày, độ dài, hình dáng cọng mì,… mà có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có 1 cái tên Ý rất sang trọng (mà mình không thể nào nhớ đúng chính tả). Spaghetti, mì phẳng lasagna, nui penne là những loại thường thấy,  ngoài ra còn có nhiều loại khác như pappardelle này nè.

Hai đứa thấy món này best seller (bán chạy nhất) nên kêu thử. Không hổ danh là best seller, có thể nói là dĩa mỳ ý ngon nhất mình từng ăn. Cọng mì có độ chín tới, không bị xừng xực nhưng không bị bở. Sốt có độ béo vừa phải, nấm tươi rất ngọt, dai giòn. Hành ngọt được cắt khối nhỏ. Dĩa này đúng kiểu ẩm thực Ý, rất ít gia vị, càng ăn sẽ càng cảm nhận được hương vị của từng thành phần trong món ăn. Nói chung vốn từ ngữ của mình quá cùi bắp để diễn tả được cái ngon thanh thoát của món này.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Fettuccine with salame picante – mì fettucine (một loại pasta nữa!) với xúc xích cay salami. Dĩa này hơi nhiều dầu và đơn giản, không có sốt bơ hay kem như những dĩa khác. Mấy cái đỏ đỏ ngoài xúc xích cay cắt thanh to to còn có ớt đỏ nữa (nhưng không cay, đừng lo).

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Mình là mình thích mì Ý ở đây vì cọng mì rất ngon. Nếu để ý kĩ sẽ thấy cọng mì ốm hơn và màu sáng hơn pappardelle, nhỉ?

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Salmon risotto with asparagus – Cơm Ý cá hồi với măng tây (cỡ 200 ngàn). Cơm hơi nhão theo kiểu cơm Ý, nấu trong nước thịt cá hay nước rau củ cho đến lúc chín. Dĩa risotto này hơi nhiều dầu (do cá ngâm trong dầu???) nên dễ ngấy, nhưng thịt cá hồi ngon, vị rất béo.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Seafood risotto with pesto – cơm Ý hải sản sốt pesto (một loại sốt cũng từ vùng Genoa) (cỡ 200 ngàn). Hải sản tươi, có tôm, mực và cá hồi. Cũng béo như dĩa kia mà còn nhiều dầu hơn. Mình không rành cách nấu risotto cho lắm, chẳng biết có phải dầu và béo ngậy là đặc điểm cần có của loại cơm này không. Chỉ thấy hơi khó ăn so với khẩu vị Việt Nam.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

La Cucina

Veal chop served with garlic sauce – sườn bê nướng sốt tỏi, giá hơi bự một tẹo (cỡ 500 ngàn). Sườn mềm có vị ngon ngọt, ăn cùng với các loại rau củ rất hợp, nhất là măng tây. Mấy đứa em của bạn cún siêu thích món này.

– – – – – – – – – – – – – –

La Cucina

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nước ép Tropical hỗn hợp chanh dây, cam, xoài,… gì đấy mà chua và thơm nồng rất đặc biệt. Kiểu như uống một ngụm là tròn xoe mắt, đứng hình trong 3 giây để não phân tích coi đây là cái gì pha với cái gì mà lạ thế :)) Chua là chua đó, mà uống không dừng lại được!

Hình như món này giờ không còn trên menu nữa, nhưng mình gọi thì bếp vẫn làm mang ra :3

– – – – – – – – – – – – – –

Xin hết một bài siêu dài với quá trời món ngon.
Chân thành cảm ơn bạn bè và em út đã hỗ trợ ăn để thử được tất cả những món trên :)) Nếu chỉ có hai đứa vô La Cucina thì ăn 1 cái pizza và 1 phần khoai tây thôi là no ứ ự muốn lăn về nhà.

Các bạn hiền xem Menu Bài viết phía trên, hoặc click tag phía dưới để xem các bài liên quan nhe. Tổng chào <3

5 responses to “La Cucina ăn xong lăn

  1. C ơi e đg rê chuột xuống để xem hình, gặp ngay cái hình pizza to tổ chảng mà choáng lun, chưa bao h thấy cái pizza nào to vậy, đã thiệt á :D
    E thix ăn pasta tươi mà hiếm chỗ làm ngon, nghe c review thấy ghiền ghê á, bữa nào đi thử :D
    À zucchini trong tiếng việt là bí ngòi á c, ko chỉ dùng trong món tây mà hiện cũng khá phổ biến rồi, sthị bán rất nhiều, chợ cũng có bán :D

    • Ừa em ăn thử ở đây đi em, đáng tiền lắm. Chị nghe đồn mấy ông khách Tây ăn ở đây cũng nhiều người la lối đồ ăn không thuần ẩm thực Ý. Nhưng mà tụi chị ăn thấy ngon :))
      Vụ zucchini chị Cún béo hôm trước đã nhắc chị, chị mới biết là bí ngòi, trước giờ ăn cứ kêu là zucchini :p

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s