Ghiền daua dẻo ở Ngõ 8

Mình là mình rất rất rất lười (3 chữ rất để khẳng định sự siêu lười), đặc biệt lười chạy xe máy đi mưa và lười chạy xe máy đi xa. Nhưng mình có thể vượt nắng vượt gió, chạy băng băng qua những con đường kẹt xe khủng khiếp vào giờ cao điểm đến Ngõ 8 chỉ để ăn 1 ly daua dẻo.

NGÕ 8

Địa chỉ: Số 8 Cù Lao, Quận Phú Nhuận (khu bờ kè)

Giá: 1550 ngàn/món ăn, 5-18 ngàn/món nước

Lần đầu rủ rê cô Cún béo đi, cũng một ngày trời mưa bão, cô này tra cứu địa chỉ rồi bảo đường xa quá khuyên răn mình đừng đi. Mình lồng lộn, nhất định đi cho bằng được, bất chấp có ai đi cùng hay không. Hẳn Cún ta đã rất hoang mang về sự đột nhiên siêng của mình hôm đó. Nhưng khi đến quán và ăn món daua dẻo thì bản bảo bản hiểu vì sao mình cuồng loạn đến thế :))

Ngõ 8

Ngõ 8

Quán nằm ngay đầu đường Cù Lao. Không gian mở như các quán lẩu, ốc bình dân. Bàn ghế gỗ thấp thấp rất có không khí ăn nhậu.

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Hình toàn cảnh quán.
Chú thích thêm: Hình này xài chức năng panorama của điện thoại để chụp. Ngồi một góc rồi lia điện thoại một vòng quán, chế độ panorama sẽ ghép 1 chục tấm hình này lại thành 1 tấm toàn cảnh. Có điều ảnh sẽ bị móp méo xiên vẹo một tẹo.

– – – – – – – – – – – – – –

 Ngõ 8

Ngõ 8

Thực đơn đây: Mặt trước đồ ăn và mặt sau đồ uống, không nhiều món nhưng món nào nghe cũng hấp dẫn, giá bình dân nữa. Mình cứ thắc mắc bia Sài Gòn là sao mà bia Hà Nội là sao?

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Hai đứa chó mèo tới quán toàn mấy hôm trời mưa lâm râm, đường toàn vũng nước còn không khí cứ ẩm ướt, vô cùng khó chịu. Đi làm vừa về là chạy xe 30’ đến đây, tới nơi đứa nào đứa nấy mặt đờ hẳn ra.

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Ngõ 8

Bàn nhậu ngày mưa của hai đứa.

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Điểm danh sơ qua trước: bún đậu nước tương (cún béo ăn chay không ăn mắm tôm),  chân gà chiên nước mắm, khoai tây chiên, khô mực chiên nước mắm.

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Ngõ 8

Khô mực chiên nước mắm, cũng giống khô mực nướng nhưng cứng và dai hơn, gặm gặm có vị mặn mặn ngọt ngọt, nhai một hồi hơi mỏi miệng nhưng mà vui. Để lâu thì sẽ hơi giống giấy cạc tông nhai hoài không đứt. Đi đông người nên kêu cái này, mỗi người vài cọng vui miệng, mau hết dĩa.

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Chân gà chiên nước mắm. Món này ướp gia vị bắt miệng, chiên giòn, ăn hoài được hoài. Nói chung mình rất thích các món xương xẩu có thể gặm gặm…

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Bún đậu. Cún béo rất mê đậu ở đây, mịn và béo.

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Lúc vừa bưng ra, gắp ngay 1 miếng đậu  nóng hổi chấm nước tương thiệt hết xảy.

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Ngõ 8

Khoai tây chiên, hình như cũng là khoai tây cắt sẵn đông lạnh, nhưng cọng mập mạp (cắt kiểu steak cut để ăn chung với bò bít tết) nên lúc chiên giòn bên trong vẫn còn bột bột. Hai đứa mê khoai tây ăn lấy ăn để.

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Bên trái là sữa chua nếp cẩm, bên phải là nhân vật gây thương nhớ cho tôi…

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Ngõ 8

Ngõ 8

Sữa chua nếp cẩm mùi rượu khá nặng. Hạt nếp tơi, rời, không có dính dính như mấy chỗ khác, đặc biệt hình như còn một chút vỏ xạm xạm bên ngoài. Lần trước tới đây ăn với bà bạn đồng nghiệp, bả bảo sữa chua nếp cẩm ở đây làm giống kiểu Hà Nội nhất, chưa ăn món này ngoài đó bao giờ nên cũng chẳng biết :3

– – – – – – – – – – – – – –

Ngõ 8

Ngõ 8

Daua dẻo sô cô la. Ơ có vậy thôi cũng gây thương nhớ? Daua đông đúng độ lạnh, dẻo đeo từng khối vuông vuông tan dần trong miệng, trên mặt rắc bột sô cô la. Ăn 1 lần sẽ thèm hoài, thèm quá mà lười đi xa lại kiếm mấy chỗ gần gần mà ăn, nhưng khổ nổi càng thử các chỗ khác càng thèm daua dẻo Ngõ 8. Chẳng hạn 1 tiệm trà chanh cuối đường Nguyễn Công Trứ, cũng bán daua dẻo này, nhưng nó chẳng dẻo, nó cũng chẳng ngọt ngọt chua chua, nó cứ cứng đờ, pha lẫn mấy tinh thể nước đá đông lại. Kiểu như daua hủ để đông đá rồi cắt miếng ra í. Cho nên lại phải xách xe băng băng phố phường ra Ngõ 8 ăn daua dẻo rất dẻo.

– – – – – – – – – – – – – –

Túm lại, nói về ăn uống thì mình thích vô số món. Nhưng ghiền nhất vẫn là mấy món ăn vặt (hay ăn nhậu) kiểu Việt Nam có thể kêu 1 lần 1 chục món rồi ngồi vừa nhâm nhi vừa bà tám như thế này. Trời mưa thì kệ trời mưa, trời mưa ăn khô mực chiên, gặm chân gà giòn giòn và ăn daua dẻo lạnh tê người mới phê, nhở?!

Advertisements

2 responses to “Ghiền daua dẻo ở Ngõ 8

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s