Du hí Phú quốc – Kì 1: Đường về khách sạn xinh yêu

chuyenhangxom_icon_conmeocon_50

Sau hơn một tháng đầy phong ba bão táp (chạy giặc dự án, bệnh li bì, quẹt té xe), mình cuối cùng cũng hoàn tất kì đầu của loạt bài Du hí Phú Quốc. Đây, xin khoe với mọi người, và cáo lỗi vì 8 ngàn lần hứa lên bài mà không lên… (30 giây xấu hổ)

DUYÊN DU HÍ VỚI CÔ TIÊN TÍM

Cô Tiên Tím là đồng nghiệp hợp rơ của mình ở chỗ làm cũ. Cô này Xử Nữ, máu O, yêu cái đẹp và ham mê du lịch (khổ thay bị lời nguyền trễ máy bay). Một hôm cô nhắn tin hú “Vé Phú Quốc còn có 1 triệu mấy kìa, đi không đi không?”. Mình dĩ nhiên bị cám dỗ, hú ngay Cún béo.

Mèo: Cún ơi đi Phú Quốc với Cô Tiên Tím!
Cún: Phú Quốc đẹp lắm, đồ ăn ngon lắm! (cô này từng đi Phú Quốc một lần cái hồi còn ăn thịt)
Mèo: Yeah yeah! Đi đi!
Cún: Mà xóm ơi, Cô Tiên Tím máu O cung Xử Nữ giống xóm đó, hay để ý lắm. Coi chừng đi với mình xong bả không chịu nổi nghỉ chơi mình ra luôn…
Mèo: Phải hơm…
Cún: Chứ sao… Chỉ có tui với vú Min mới chịu nổi xóm thôi… (các bạn còn nhớ Vú Min từ chuyến Du hí Bangkok không nè?)

Cuối cùng hai đứa đã quyết định “một liều ba bảy cũng liều”, đâm đầu vào ván bài Hoặc-chia-tay-Hoặc-trở-thành-bạn-đường-thân-thiết với cô gái Xữ Nữ này.

Phú Quốc Ngày 1

Đây, xin giới thiệu Cô Tiên Tím.
Tiên Tím ơi, tôi quá mừng chúng ta vẫn chưa nghỉ chơi nhau ra :))

– – – – – – – – – – – – – –

Nói về lời nguyền đi trễ máy bay của Tiên Tím, cô này có lịch sử trễ biết bao chuyến bay dù công tác hay du lịch. Trước chuyến bay Phú Quốc, cô này đã có bay một vụ bay khác. Lúc gặp nhau bàn kế hoạch đi đâu ăn gì ở Phú Quốc, cô này hớn hở khoe: “Tôi đã phá giải được lời nguyền rồi! Tôi không còn bị trễ máy bay nữa!!!”. Quá tội cho Tiên :))

(LẠI) CHUYỆN LỐ Ở SÂN BAY

Ngày ra sân bay (nghe nghiêm trọng như sắp bay nửa vòng trái đất) rốt cuộc cũng tùm lum sự kiện.
(Sao có cảm giác như đang kể lại vụ lộn ruột lộn gan ở sân bay lúc đi Thái vậy ta…)

Phú Quốc Ngày 1

Hớn hở trước khi checkin (hãy để ý chiếc túi cún con – mình tặng cún đó!)

– – – – – – – – – – – – – –

Vụ án 1: Sau khi checkin, Cô Tiên Tím đi kí gửi hành lí là 1 vali quần áo vài kí (hai đứa hàng xóm chỉ đem hành lí xách tay). Thật vui, Tiên vinh dự là 5% khách bay hiếm hoi “được” hải quan tận tay tận mắt kiểm soát hành lý kí gửi ngẫu nhiên trước khi đưa qua băng chuyền. Hai đứa không biết vụ gì (vì chưa bao giờ dính ca này) nên đứng ngoài lơ ngơ, kiểu “Chết rồi, lời nguyền đã trở lại, phải làm sao?”. Cũng may sau 5 phút cô đã được “thả” ra =))

Phú Quốc Ngày 1

Ba đứa hớn hở sau khi đã qua vòng vây thứ 1

– – – – – – – – – – – – – –

Vụ án 2: Ngay trạm screening trước khi lên máy bay, mình khá e ngại mấy cái vòng nhẫn linh tinh lỉnh khỉnh của mình sẽ làm máy screening reo inh ỏi, rồi mình sẽ bị bắt tháo ra (thật phiền). Nhưng rốt cuộc mình đã qua trót lọt! Mình mừng rỡ bước lên lấy lại hành lí thì anh hải quan ngồi kiểm tra máy quét ngoắc: “Cái này của em hả? Mở ra anh coi.”

… Sao vị nè… Tui có đem hàng cấm hàng bậy bạ gì đâu…

Mình – vừa bừa bộn vừa đứt dây thần kinh xấu hổ – xốc xổ hết đồ đạc trong giỏ ra. Anh hải quan chắc thấy đau mắt với một nùi quần lót áo lồng nên hỏi ngay: “Có cái gì chứa astroetalyc cyclohetxang bonhydrat (tên mình tự bịa vì mình không biết ổng đang nói cái khỉ gì) không?”

Mình mặt mày lộn xộn (vì não đang xử lí xem ảnh đang nói cái chất gì), thế là đưa luôn cái bóp mỹ phẩm và đồ dùng cá nhân cho ảnh coi. Ảnh lấy chai kem chống nắng coi coi một hồi rồi gật đầu cho đi.

Ủa sao đi Phú Quốc thôi mà cũng nhiều chuyện quá vầy nè?

Phú Quốc Ngày 1

Thôi kệ, chuẩn bị bay thôiii

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Chuyến bay có 45 phút thôi mà hai đứa cũng đòi ăn uống tùm lum thứ. Mình muốn uống café sữa còn xóm béo đòi ăn bánh sandwich, nhưng chuyến bay ngắn không phục vụ thức uống pha chế, bánh sandwich lại nhìn không ngon, thế là ba đứa kêu… nước suối và bánh mì…

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc kìa! Xinh chưa! (nói cho xôm thôi chứ mình cũng không biết Phú Quốc nằm ở đâu trong cái hình này…)

 – – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Hé lô Phú Quốc! Bộ ba ham ăn ham chụp hình đã đến ~

 – – – – – – – – – – – – – –

GIỮA MỘT RỪNG NGƯỜI GẶP ANH TAXI THIỆT THÀ TỐT BỤNG

Ba đứa vừa ra khỏi sân bay, nói chưa hết câu “Hé lô Phú Quốc” thì lập tức bị bao vậy bởi một chục các anh điều phối taxi và một chục chị điều phối tour du lịch.

“Đi taxi hả em?” 
“Đi đâu em ơi lên taxi anh chở nè”
“Đi tour Phú Quốc không em?”
“Khách sạn em ở đâu? Ở Dương Đông xe anh đi 250k thôi rất rẻ”
“Em có tour đi đảo chưa em?”
“Đi tour câu mực đêm không em?”

Đến Phú Quốc nói riêng và những địa điểm du lịch nổi tiếng nói chung, hãy chuẩn bị tinh thần sẽ bị chèo kéo mọi lúc mọi nơi… Bạn chỉ việc cười tươi và lụm hết tất cả các tờ quảng cáo người ta đưa để nghiên cứu sau.

Phú Quốc Ngày 1

Duyên số thế nào, 3 đứa lên đại một chiếc taxi lại gặp anh taxi rất dễ thương, thiệt thà và tận tình giúp đỡ. Uổng quá hỏng kịp chụp tấm nào với ảnh.

– – – – – – – – – – – – – –

Nói về anh tài xế taxi này phải kể ngay 2 ưu điểm quá lớn (viết blog nhưng cũng phân tích nhân vật cho bài bản đàng hoàng):

1.  Thân thiện, hiếu khách (vừa phải, không quá lố)

Vừa lên xe anh đã hỏi ngay “Tụi em đi du lịch hả?”, ba đứa cười toe rồi bắt đầu hỏi han (một trăm câu) về các địa điểm ăn uống, ngắm cảnh, cuộc sống người dân, tình hình an ninh trên đảo,.. Đứa nào hỏi gì anh cũng trả lời vanh vách, vô cùng đầy đủ và có vẻ rất chính xác (sau ba ngày hai đêm trên đảo thì ba đứa xác nhận luôn là tất cả những gì anh nói đều đúng!).

Anh này đặc biệt có kiến thức sâu rộng về tình hình kinh doanh taxi và lịch sử phát triển đảo Phú Quốc. Anh vừa lái vừa giới thiệu tất cả các hãng xe uy tín trên đảo, mỗi hãng bắt đầu và phát triển như thế nào, có bao nhiêu chiếc xe, và những thông tin nội bộ khác, cứ như anh là Chủ tịch Tập đoàn Taxi… Xong, anh vô vai hướng dẫn viên du lịch kể chuyện đời sống người dân trên đảo hồi cách đây 10 năm, 5 năm và bây giờ.

Thật quá khâm phục sự uyên bác của anh! Bốn người nói chuyện rôm rả trên xe như đã quen nhau lâu lắm rồi.

2. Vô cùng thiệt thà và hay giúp đỡ

Ai hay đi du lịch chắc cũng biết vụ các anh chị hướng dẫn viên du lịch và tài xế taxi thường dẫn/giới thiệu khách tới một số địa điểm nhất định – không nhất thiết ngon/tốt/thú vị – để được chia hoa hồng. Anh taxi này có vẻ rất vô tư và công bằng nhận xét các quán: “đi buổi sáng nên đi bộ ra chỗ A gần khách sạn của mấy em, đi buổi chiều có thể bắt xe đến chỗ B, buổi tối chỗ C đặc biệt có món XYZ đặc sản”.

Ngày cuối chở 3 đứa ra sân bay, ảnh lại cứu 3 đứa khỏi một bàn thua trong thấy vì mua toàn đồ không được phép đem lên máy bay (vụ này sẽ kể sau, cảm động vô cùng *nước mắt rưng rưng*)

Hạnh phúc là khi ra đường gặp được người tốt, khiến mình càng tin vào chuyện cứ sống thật thà, tốt bụng sẽ gặp những người thật thà, tốt bụng. Đừng để những người xấu việc xấu khiến mình tiêu cực, đời còn nhiều người đàng hoàng lắm :D

IMAG4531

Kể về anh tài xế hết 500 chữ rồi, số của anh đây.
Ai ra Phú Quốc cần taxi nhớ gọi!

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Quay lại chuyến xe đến khách sạn, từ sân bay đến khách sạn cũng mấy mươi phút, ba đứa vừa hỏi han anh Nguyễn Anh Tuấn vừa tranh thủ chụp hình, gọi khảo mấy tour vòng quanh đảo luôn.

– – – – – – – – – – – – – –

KHÁCH SẠN LIGHTHOUSE XINH YÊU MUỐN XỈU!

Trước khi đi ba đứa lượn lờ trên Agoda.com, tham khảo mấy cái resort mà vẫn không chọn được cái nào. Xóm béo tìm thấy một chỗ tên là Lighthouse, ba đứa coi qua hình ảnh và giá cả ưng quá nên đặt luôn.

Trên đường tới khách sạn tụi mình có đi qua mấy cái resort đã xem lúc đầu, và eo ôi, hầu hết đều thấy ghê… Lúc tới nhận phòng tại Lighthouse thì cả ba đứa nhất trí trao cúp Linh tính Xức Xắc cho Cún béo: Quyết định đặt khách sạn này quá là chính xáccccc!

Khách sạn Lighthouse nằm ngay khu Đông Dương đông đúc khách du lịch, có nhiều quán ăn uống, lại đối diện chợ đêm Dinh Cậu nổi tiếng ở đây. Thế là tha hồ tung tăng mà không cần thuê xe honda chạy dưới trời nắng chang chang, quá phẻ ~

Khách sạn thì xinh yêu MUỐN XỈU. Chu choa, từng chi tiết trang trí đều xinh xắn và tinh tế theo đúng chủ đề biển. Cảm giác như đây là một tác phẩm tâm đắc của anh kiến trúc sư có tài có tâm nào đó.

P/S: Hình phía dưới là tổng hợp từ nhiều ngày, nên ánh sáng hơi khác nhau :D

Phú Quốc Ngày 1

Khách sạn vừa xây hồi tháng 12/2013, thuộc dạng mới toanh trong khu này nên anh tài xế chạy 2 vòng mới thấy. Mặt tiền khách sạn sáng sủa hơn cả, nhỉ?

 – – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phía trước khách sạn có cái sân nhỏ, mấy bộ bàn ghế gỗ nho nhỏ với cả bức tranh hải đăng. Nhớ Bangkok City Hotel thảm thiết.

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Quầy tiếp tân nhỏ xinh bằng gỗ, giống khoang thuyền

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Trần nhà nhìn như ở trên thuyền vậy đó! Có tay lái, có lan can tàu nữa nè.

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Mỗi góc là một sắp đặt trang trí: kệ gỗ hình con cá, mô hình thùng nước mắm thu nhỏ, hải đăng đồ chơi, …

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Góc bên này là một bộ bàn với mấy cái ghế đu đưa.

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Kế bên là kệ toàn những sách nước ngoài cũ kĩ.

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Thang bộ
(nhưng dĩ nhiên là mình không lết thang bộ lên lầu mà đi bằng thang máy…)

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Trước khi lên nhận phòng ba đứa được cho một cái bản đồ Phú Quốc SIÊU BỰ SIÊU BÓNG!

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Đi du lịch bao nhiêu lần, cảm giác mình thích nhất vẫn là khi nhận phòng. Kiểu, mở khóa, mở cửa, không biết nên mong đợi gì đằng sau cánh cửa đó.
Và coi kìa! Cửa phòng có khắc cái mỏ neo! Ôi tôi hồi hộp mong đợi trăm ngàn thứ xinh xắn đằng sau cánh cửa :((

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

XĨUUUUUUU
Phòng theo phong cách tối giản quá xinh: không gian thoáng, cửa sổ lớn cho nắng và gió tràn vào, bàn ghế kệ gỗ nho nhỏ là lạ, và đặc biệt tông màu trời xanh mây trắng. Tất cả những điều mình thích đều có trong căn phòng này.

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Gối hình sao biển ốc biển nữa này! Yêu chưa!

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Dĩ nhiên là chộp ngay một tấm hình!

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Góc bên kia phòng là TV treo tường và một cái bàn làm việc nhỏ xinh bằng gỗ. (Ba đứa không có hình chụp góc này nên phải lấy hình vô duyên của mình haha…)

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Phú Quốc Ngày 1

Bà béo chạy tới xem ngay giá nước ngọt và bánh kẹo, coi xong la lên “Xóm ơi xóm ơi, rẻ quá! Kit Kat có 10 ngàn!”
Nói xong cô này nhảy cẫng cẫng đòi ăn Kit Kat.

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Cái bàn giữa phòng rất thích hợp ngồi trà sớm đàm đạo nhé. Mình đang ngồi lục lục quần áo kế bên thì bà béo phấn khích la lên: “Xóm xóm ngồi yên tui chụp! Cái bàn ăn ảnh quá!!!” (dở hơi!)

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Bằng chứng cho sự điệu của Cô Tiên Tím: quẳng nón một chỗ cũng phải lựa cửa sổ đầy nắng để hờ hững tựa vào. Thơ chưa?

– – – – – – – – – – – – – –

Phú Quốc Ngày 1

Sau cả tiếng (hay hai tiếng nhỉ…) nhảy cẫng cẫng và chụp trăm tấm hình trong phòng, ba đứa tung tăng ra phố. Khởi đầu khách sạn quá ư hài lòng khiến Tam Ca Tiên Cún Mèo rất hồ hởi. Hé lô Phú Quốc (lần hai), tụi mình đi quẫy đây!

Tuy nhiên, bài đã quá dài nên xin tạm hết Kì 1 tại đây.
Hẹn mọi người cùng quẫy ở Kì 2: Gỏi cá đặc sản, Cafe Lá, và Chợ Đêm Dinh Cậu =))

Advertisements

12 responses to “Du hí Phú quốc – Kì 1: Đường về khách sạn xinh yêu

   • à hôm qua em thấy có bài post đó chị :)) xong click vào thì không thấy, em trích lại đoạn em thấy nhé, em lười cap :)) ” Du hí Phú quốc – Kì 2:
    Café tối và chợ đêm Dinh Cậu

    Kế bên khách sạn là một tiệm bán rượu vang kiêm luôn một ngàn thứ nhu yếu phẩm khác (có thể gọi bình dân là tiệm tạm hóa). 75 MORE WORDS “

   • àaa, chuyện là chị đang viết nháp dang dở bài đó, lỡ nhấn Publish nên nó hiện ra ngoài luôn, chỉnh lại không kịp ~
    lỗi kĩ thuật em thông cảm nhe hehe :D

 1. Chuyến đi của bạn dễ thương ghê, sắp tới mình cũng định đi PQ, mà vé đặt sát ngày mắc quá :( đang nghĩ hay đi Côn Đảo. À mà mình có mấy cô bạn thân toàn Virgo =) tính rất hợp nên chả bao giờ bị soi :D (toàn soi cùng nhau ^^)

  • Cảm ơn bạn nha! tụi mình đặt vé PQ trước 1 tháng, ngay đợt giá vàng cỡ 1 triệu mấy sau thuế đó.
   Virgo hơi nhiều chuyện hay soi nhưng mà cũng rất là nhạy cảm, biết quan tâm, làm bạn bảo đảm vui ;;)

 2. Pingback: Du hí Phú quốc – Kì 2: Lang thang chợ đêm Dinh Cậu | Những chuyện hàng xóm với nhau·

 3. Pingback: Du hí Phú Quốc – Kì cuối: Hoàng hôn Dinh Cậu | Những chuyện hàng xóm với nhau·

 4. Pingback: Phú Quốc |·

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s