Bưng chảo uống cà phê?

Lúc được Min Mon rủ đi cafe Chảo (ai còn nhớ Min Mon từ series đi Thái?), con cún đã hỏi đi hỏi lại “cà phê Chảo là cà phê pha trong chảo? Hay là có món gì đặc biệt làm trong chảo?? Nó có cái gì liên quan tới cái chảo???”

Thì ra cà phê chảo là ly cà phê dọn trong cái chảo. Thay vì dọn trong khay thì quán xài 1 cái chảo nhỏ đựng ly (size siêu bự) và muỗng, ống hút ở trong (có vẻ tiện cho bạn nào hay làm đổ nước…).

Bưng chảo uống cafe?

Bưng chảo uống cà phê?

Ở đây nghe Min Mon nói nổi tiếng nhất là các món kem sữa muối – thức uống với 1 lớp kem sữa muối béo béo phía trên. Lạ nhất là phê kem sữa muối.

Bưng chảo uống cà phê?

Bưng chảo uống cà phê?

Ly tổ chảng có cà phê đen pha loãng phía dưới, thạch và lớp kem sữa béo phía trên. Cà phê ở đây giống cà phê truyền thống Việt Nam, hơi loãng, có vị cháy, nói chung uống rất ok. Con cún có thử thêm sâm dứa kem sữa muối – vị thơm mát, không ngấy, ngọt vừa phải, khá ổn cho một thức uống nghe qua không có gì đặc biệt .

Kem sữa nhìn chung không đậm không nhạt, vị béo vừa phải, kết hợp với nước uống không bị ngán. Có điều ly to và nặng quá, cầm rất nặng tay nên không biết húp thế nào để uống được cả nước và kem sữa (hai đứa phải quậy kem chung với nước hoặc áp dụng chiến thuật vừa hút lớp nước ở dưới vừa hút một chút kem ở trên).

Bưng chảo uống cafe?

Bên cạnh các món cà phê, kem sữa muối thì quán còn có nhiều món nước mát làm từ nguyên liệu tự nhiên như sâm dứa hạt chia, trà cúc nha đam… Dù nghe tên rất bình dân và không có gì đặc sắc nhưng vì toàn sử dụng đồ thiệt, không syrup các kiểu nên uống hớp nào mát hớp đó, rất đáng dồng tiền bát gạo.

Bưng chảo uống cafe?

Bưng chảo uống cafe?

Chí Thiện (chuyên gia pha chế & làm bánh, bạn chí thân của con cún) được con cún dẫn ra quán cũng xuýt xoa món sâm dứa. Trà cúc thì có hoa cúc khô thơm nức mũi (không phải mùi nhân tạo). Nói chung trời nóng mà vô kêu mấy món này thì bao mát bao đã.

Bưng chảo uống cà phê?

Bưng chảo uống cafe?

Bưng chảo uống cà phê?

Ngoài nước, ở đây còn có các món bánh, kem và thức ăn chơi. Con cún có thử qua kem và bánh chuối thì không có gì xuất sắc. Kem phúc bồn tử vị giả giả, ăn kèm bắp, dừa nạo, nho khô vị nào vị nấy chỏi nhau chan chát. Kem chuối dừa nạo 15 ngàn ăn chơi cũng được nhưng thua xa cà rem kem chuối bọc nylon nha. Bánh chuối để lạnh hơi cứng, ăn cũng được nhưng không xuất sắc.

Bưng chảo uống cafe?

Điểm cộng lớn nhất của quán là ở ngay mặt tiền tòa nhà số 91 Pasteur (ngay đối diện quán Ngon, cà phê Thức, hẻm Bún đậu Ngõ Nhỏ Phố Nhỏ…). Tối tối trời mát, tấp xe vô quán (gửi xe ngay bên hông quán, không xuống hầm nha mấy bồ) rồi chọn một bàn vừa ý ngồi ngắm người xe qua lại, tận hưởng trăng thanh thanh gió mát là hết ý hihi.

Bưng chảo uống cà phê?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s